Thursday, October 9, 2014

super easy blueberry yogurt cake

วันนี้มีสูตรบลูเบอรี่โยเกิร์ตเค้กเเบบง่ายเเสนง่ายในรูปแบบคัพเค้กมาฝากกัน  ส่วนผสมมีไม่มากขั้นตอนไม่ยุ่งยากเเถมใช้ระยะเวลาทำไม่นาน เราเลยเรียกว่า super easy blueberry yogurt cake  เเถมอร่อยเนื้อชุ่ม ๆ ด้วยค่ะ

ส่วนผสม

                   แป้งอเนกประสงค์                                                 1 1/2   ถ้วยตวง
                   ผงฟู                                                                           2    ช้อนชา
                   เกลือ                                                                       1/2   ช้อนชา
                  โยเกิร์ตรสธรรมชาติ                                                   1    ถ้วยตวง
                  น้ำตาลทราย                                                              1     ถ้วยตวง  
                  ไข่ไก่เบอร์ 1                                                              3    ฟอง
                  กลิ่นวานิลลา                                                            1/2  ช้อนชา
                  น้ำมันพืช                                                                  1/2  ถ้วยตวง
                  บลูเบอรี่เเช่เเข็งนำมาละลายเเละเทน้ำออก             1/2  ถ้วยตวง


วิธีทำ

ร่อนส่วนของเเห้ง ได้เเก่ แป้ง ผงฟู เกลือ จากนั้นเติมน้ำตาลทรายลงไปคนผสมให้เข้ากัน
ในชามอีกใบผสมส่วนผสมของเหลว ได้เเก่ โยเกิร์ต ไข่ไก่ วานิลลา เเละ น้ำมันพืช  คนผสมให้เข้ากัน
ผสมส่วนของเหลว  เเละของเเห้ง  คนผสมให้เข้ากัน
ผสมแป้งอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ กับบลูเบอรี่ประมาณ 1 1/2  ถ้วยตวง  
เทบลูเบอรี่ลงในส่วนผสม คนผสมให้เข้ากัน
นำเข้าอบที่อุณหภูมิประมาณ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 30 นาที


 photo photo.jpg

No comments:

Post a Comment