เค้กกล้วยหอมเป็นเบสิคเค้กที่ทำไม่ยาก เป็นเค้กชนิดเเรกที่เเหม่มหัดทำ เพราะว่าไม่ยุ่งยากซับซ้อน ส่วนผสมหาได้ง่ายมีไม่กี่ชนิด เเละที่สำคัญอยู่ที่ญี่ปุ่นเนี่ยหาทานไม่ได้นะเค้กกล้วยหอม
วันนี้ที่ได้ลงมือทำก็เพราะว่ากล้วยหอมที่ซื้อมาทิ้งเอาไว้นาน นิ่มมาก จะทานสดก็ไม่อร่อยเเล้ว เลยเก็บเอาไว้ให้เละได้ที่ เอามาทำเค้กกล้วยหอมจะได้อร่อย ๆ สำหรับสูตรเค้กวันนี้เป็นสูตรของคุณ Beebie สูตรนี้อร่อยมาก ๆ เนื้อเค้กนุ่ม เบา ฟู เเหม่มทำหลายรอบมากสำหรับสูตรนี้ ทำเเจกทุกคนก็ชอบหมด
สูตร
แป้งเค้ก.............. 200 กรัม
ไข่ไก่................ 2 ฟอง
ผงฟู................. 1 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา........ 1 ช้อนชา
เกลือป่น......... 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช.......... 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย...... 180 กรัม
กล้วยหอมบดสุก... 200 กรัม
วิธีทำ
ตอกไข่ใส่ชามผสม เติมน้ำตาลทรายเเละเกลือป่น ตามลงไป ตีส่วนผสมด้วยความเร็วสูงประมาณเเปดนาที
ใส่เเป้งที่ร่อนผสมกับเบคกิ้งโซดา ผงฟู รวดเดียวเลย ตีต่ำประมาณหนึ่งนาที ให้ส่วนผสมเข้ากัน
เติมน้ำมันพืข ใช้ความเร็วต่ำประมาณสองนาที
เติมหล้วยหอมบด ตีด้วยความเร็วต่ำประมาณหนึ่งนาที
อบที่ 200 C 20-30 นาที
No comments:
Post a Comment