เมื่ออาทิตย์ที่เเล้วไหว้วานให้น้องคนนึงในเเลบสอนงาน น้องก็ทำหน้าที่ได้ดีจริง ๆ เลยทำสัญญากะน้องเอาไว้ว่า พี่จะทำเค้กมาตอบเเทนความดีของน้องนะ เด็กในเเลบคนอื่น ๆ พอได้ยินทำตาลุกวาว อารมณ์ประหนึ่งว่าชั้นจะได้หม่ำเค้กฟรีอีกเเล้ว (โว้ย)
สูตรเค้กวันนี้ก็เลยขอยึดสปันจ์เค้กสูตรที่เเล้วเเต่เพิ่มชาเขียวลงไปเเทนที่ สำหรับถั่วเเดงก็ไม่ต้องไปกวนเองนะคะ เพราะถั่วเเดงญี่ปุ่นเนี่ยต้องต้มนานมาก เเต่ถ้าใครอยากกวนเองก็ใช้เวลานิดนึงค่ะ ถั่วเเดงกวนวันนี้เลยไปหาซื้อเอาจากซุปเปอร์มาเกตเเถวบ้านถุงใหญ่ได้ใจดีค่ะ
สูตรสปันจ์เค้กสำหรับพิมพ์ 18 cm
แป้งเค้ก...............................82 g
ชาเขียว................................8 g
เเป้งข้าวโพด.......................10 g
ผงฟู.....................................1 g
ไข่ไก่...................................3 ฟอง
น้ำตาลทราย........................100 g
เอสพี...................................10 g
น้ำมันพืช.............................50 g
วานิลลา...............................2 ช้อนชา
สำหรับวิธีทำก็ตามลิงค์นี้เลยค่ะ http://mammedium.blogspot.jp/2012/05/blog-post.html
ส่วนวิปปิ้งครีม
วิปปิ้งครีม................340 มิลลิลิตร
น้ำตาล....................1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ชาเขียว....................1 ช้อนโต๊ะ
ผสมน้ำตาล ชาเขียวลงในวิปปิ้งครีม ตีจนตั้งยอดก่อนนำมาปาดเค้กนะคะ
ตัวเค้กวันนี้เนื้อนุ่มเเละใหญ่ได้ใจเหมือนเดิม
จัดการเเบ่งเค้กเป็นสองส่วน ปาดวิปปิ้งครีม ตามด้วยถั่วเเดงกวนค่ะ
ตกเเต่งหน้าตาเค้กวันนี้ดูเรียบร้อยดีเเหะ ฮ่า ฮ่า โรงผงชาเขียวด้านบนนิดหน่อยเป็นอันเสร็จ
ปอลิง ไม่ได้ตัดเค้กให้ดูนะคะ เพราะว่าต้องเเบกเอาไปให้เด็ก ๆ หม่ำ
No comments:
Post a Comment